Hội CCB huyện Phục Hòa kiểm tra công tác quản lý ủy thác vay vốn   tại Ngân hàng chính sách xã hội

Thứ ba - 17/09/2019 09:22
Ngày 6 và 10/9/2019 Thường trực Hội CCB huyện Phục Hòa, thực hiện Kế hoạch số 182/KH-BKT ngày 03/01/2019 về kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay vốn NHCSXH và Kế hoạch số 187/KH-CCB ngày 21/01/2019 của Ban kiểm tra Hội CCB huyện Phục Hòa; Hội CCB huyện kiểm tra 02 đơn vị Hội CCB xã Triệu Ẩu và Hội CCB thị trấn Hòa Thuận và 04 Tổ tiết kiệm vay vốn do Hội CCB quản lý.

fullsizerender 10

Chị Bế thị Hoa, Tổ trưởng tổ vay vốn xóm Nà Mười, thị trấn Hòa Thuận

Qua kiểm tra công tác hoạt động của Hội tư tưởng chính trị của cán bộ, hội viên luôn kiên định vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố thế trận quốc phòng, an ninh ở địa phương. Công tác xây dựng tổ chức Hội thường xuyên được củng cố kiện toàn, đạt chất lượng hiệu quả có phân công các đồng chí trong Ban Chấp hành phụ trách từng địa bàn, từng Chi hội. Kết nạp hôi viên đạt vượt chỉ tiêu giao, cán bộ, hội viên không vi phạm khuyết điểm thi hành kỷ luật và không có đơn thư khiếu nại, tố cáo; tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội đúng theo Điều lệ Hội quy định.

Hội CCB huyện kiểm tra vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội do Hội CCB quản lý tại xã Triệu Ẩu và thị trấn Hòa Thuận.  Hiện nay hai đơn vị quản lý ủy thác vay vốn gòm 08 tổ và 238 hộ vay tính đến ngày 16/8/2019 tổng dư nợ của 2 đơn vị là 9 tỷ 176 triệu đồng, thực hiện vay qua 7 chương trình cho vay như: chương trình cho vay hỗ trợ để giải quyết việc làm, cho các hộ CCB thuộc hộ cận nghèo, hộ nghèo, hộ thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh, nhà ở xã hội, nhà ở 167.

Qua kiểm tra 5 hộ vay thuộc Tổ Nà Mười và 5 hộ vay Tổ Bó Tờ các hộ đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, hàng tháng nộp lãi đầy đủ đúng quy định.

Trong các tổ vay vốn có chị Bế thị Hoa, Tổ trưởng tổ vay vốn xóm Nà Mười, thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng thường xuyên vận động các hội viên vay vốn để phát triển kinh tế.

Nguồn tin: Hội CCB huyện Phục Hòa