Chi hội trưởng Cựu chiến binh, bệnh binh làm kinh tế giỏi

Thứ ba - 23/07/2019 22:00
Chi hội trưởng Cựu chiến binh, bệnh binh làm kinh tế giỏi
Chi hội trưởng Cựu chiến binh Lục Trung Nông, xóm Nà Chang, xã Chu trinh, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, nhập ngũ tháng 8 năm 1978 và tham gia chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Tuyên năm 1985 thuộc bộ đội chủ lực Trung đoàn 567, sau đó chuyển về công tác tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng làm nhiệm vụ công tác cơ yếu, với lý do sức khỏe thương tật 78% đến tháng 7 năm 1990 đồng chí ra quân với quân hàm Trung úy. Mặc dù mang trong mình thương tật nhưng phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, khi về địa phương đồng chí tiếp tục công hiến cho xã nhà, được cấp ủy phân công phụ trách công tác Lao động - Thương binh xã hội từ năm 1996 đến năm 2004 vì lý do sức khỏe đồng chí xin nghỉ công tác tại địa phương.

Vốn xuất thân từ gia đình nông dân cộng với niềm đam mê mô hình kinh tế vườn và được tôi luyện trong quân ngũ đồng chí quyết tâm thực hiện ước mơ của mình, sau khi nghỉ tham gia công tác tại xã nhà đồng chí đã bàn bạc cùng vợ con trong gia quyết tâm vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính tại mảnh đất cha, ông để lại, quyết định đầu tư mô hình kinh tế vườn với các loại cây trồng như: Thanh long, Bưởi, Nhãn… và cộng thêm nuôi trâu, gà, vịt… bước đầu với nguồn vốn ít ỏi gia đình chỉ mạnh dạn đầu tư trồng cây Thành long trên 150 trụ với thu nhập khoảng 30 - 50 triệu đồng/năm, với thu nhập đó chỉ đủ chi tiêu hàng ngày trong gia đình. Chưa bằng lòng với những kết quả đã đạt được, đồng chí quyết tâm huy động mọi nguồn lực trong gia đình và nguồn vốn vay ưu đãi Ngân hàng chính sách xã hội tiếp tục đầu tư phát triển thêm các loại cây trồng, mũi nhọn là cây Thanh long, cho đến nay tổng số trụ cây Thanh long của gia đình đã trên 800 trụ và cho thu nhập bình quân từ 150 đến 200 triệu đồng/năm; đảm bảo các chi phí sinh hoạt trong gia đình, có điều kiện đầu tư học tập cho con cái và tạo việc làm thường xuyên từ 2 đến 4 lao động cho con em hội viên trong chi hội.

Với những cố gắng của bản thân trong công tác và tham gia tích cực phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm vừa qua đồng chí luôn được các cấp, các ngành động viên khen thưởng, cụ thể được Hội Cựu chiến binh thành phố Cao Bằng tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019; gia đình hàng năm đều đạt gia đình văn hóa. Đồng chí là hạt nhân tiêu biểu của Hội Cựu chiến binh xã Chu Trinh, thành phố Cao Bằng, là tấm gương để đồng chí, đồng đội học tập./.