Hội CCB huyện Phục Hòa kiểm tra giám sát hoạt động vốn vay ủy thác năm 2019

Thứ sáu - 30/08/2019 04:15
Ngày 23 và 27 tháng 8 năm 2019  Hội CCB huyện Phục Hòa thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 về công tác kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác cho vay vốn NHCSXH, và Kế hoạch năm 2019 của Ban kiểm tra Hội CCB huyện Phục Hòa.
Đồng chí Lý Trung Hải, Chủ tịch Hội CCB huyện Phục Hòa thăm mô hình nuôi Trâu vỗ béo của hội viên CCB Hà Văn Quân, hiện nay là Chi hội trưởng CCB,    Tổ trưởng tổ vay vốn xóm Pác Phéc, thị trấn Tà Lùng
Đồng chí Lý Trung Hải, Chủ tịch Hội CCB huyện Phục Hòa thăm mô hình nuôi Trâu vỗ béo của hội viên CCB Hà Văn Quân, hiện nay là Chi hội trưởng CCB, Tổ trưởng tổ vay vốn xóm Pác Phéc, thị trấn Tà Lùng
Qua kiểm tra thực tế ở cơ sở cán bộ, hội viên CCB có tư tưởng, chính trị kiên định, vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, hưởng ứng tham gia nhiệt tình các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, của Hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội nâng cao đời sống, góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng ở cơ sở.

Tổng dự nợ vốn vay của hội viên CCB huyện Phục Hòa tại Ngân hàng chính sách xã hội hiện nay là 24 tỷ 689 triệu đồng, gồm 21 tổ vay vốn. Đoàn công tác của Hội CCB huyện tiến hành kiểm tra 04 tổ vay vốn gồm: xóm Pác Phéc và xóm Hưng Long, thị trấn Tà Lùng; xóm Bản Giuồng và Xóm Nưa Khau, xã Tiên Thành có tổng số 168 hội viên. Kiểm tra thực tế 16 hộ gia đình hội viên,  kết quả kiểm tra các hộ vay vốn đều phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, cải thiện đáng kể cho thu nhập các hộ gia đình hội viên CCB, góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo, công tác xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

Nguồn tin: Hội CCB huyện Phục Hòa