Thứ tư - 01/07/2020 09:42
Sáng ngày 30/6/2020 tại thành phố Cao Bằng Hội cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 7 khóa VI nhiệm kỳ 2017 - 2022. Chỉ đạo hội nghị do đồng chí Đại tá Nguyễn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; về dự hội nghị có đồng chí Nông Đức Ngọc, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh Hội, các đồngchí Ủy viên Ban Chấp hành, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các huyện, thành phố và Khối 487; các đồng chí Trưởng, Phó, cán bộ, công chức các Ban chuyên môn Tỉnh Hội.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu tập trung đánh giá kết quả đạt được về các hoạt động của công tác Hội trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế tồn tại, để tổ chức thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 6 thắng đầu năm các cấp Hội tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động của Hội, các phong trào của địa phương; phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đã đạt được những kết quả như: Công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được 434 buổi với số người tham gia là 10.802 lượt người; Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19 và cách ly xã hội. Kết quả hội viên CCB Trương Xuân Hòa Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xuân Hòa ủng hộ 10 tấn gạo trị giá 150 triệu đồng; hội viên CCB Phạm Thanh Kha Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Thanh Kha ủng hộ 120 triệu đồng; Hội CCB tỉnh Cao Bằng vận động Viện Khoa học Công nghệ & Biến đổi khí hậu ủng hộ 25.000 chiếc khẩu trang y tế; đã trao tặng cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cao Bằng 20.000 chiếc, cho Hội CCB các huyện, thành phố 5.000 chiếc; cấp phát kịp thời cho các cháu học sinh ở vùng sâu, vùng xa, phòng chống dịch. Hội CCB các cấp cử hội viên CCB, Cựu quân nhân tham gia các chốt, tổ, đội công tác phòng chống dịch; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Nông Đức Ngọc, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Các cấp Hội tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chính trị của Hội gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, kết quả huy động hội viên CCB tham gia lao động được 5.242 ngày công, ủng hộ số tiền 399 triệu đồng, hiến 6.276 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, xây dựng Nhà văn hóa thôn, xóm.

Đồng chí Chu Đức Phang, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh thông qua báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ về công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB Việt Nam khóa VI nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đồng chí Nguyễn Trung Bộ, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh thông qua báo cáo Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và            phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Hội CCB các cấp luôn chủ động phối hợp với các ngành liên quan giải quyết các chế độ, chính sách, quyền lợi cho hội viên theo quy định của Pháp lệnh CCB, Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ; cấp mới thẻ BHYT, giải quyết chế độ mai táng phí với 44 trường hợp, tham gia tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo 515 tỉnh  Cao Bằng.

Phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về “Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Các cấp Hội CCB nhất là ở cơ sở thường xuyên phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên, nhà trường giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ gắn với các hoạt động giao lưu, nhân dịp những ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của tỉnh.

Các cấp Hội thường xuyên tuyên truyền phổ biến, giáo dục cán bộ, hội viên nắm vững các quan điểm đường lối đối ngoại của Đảng, các hoạt động đối ngoại nhân dân của Hội CCB Việt Nam; phối hợp với bộ đội Biên phòng tuần tra, phát quang đường biên giới đồng thời tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các quy định về quản lý bảo vệ ký kết giứa 2 nước, kết quả tuần tra mộc giới được 25 buổi với 200 lượt người tham gia.