LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC HỘI CỰU CHIẾN BINH NĂM 2022 GÓP PHẦN NÂNG CAO KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CHO CÁN BỘ HỘI CỰU CHIẾN BINH CƠ SỞ

Thứ hai - 15/08/2022 15:25
Thực hiện kế hoạch đào tạo bồi dưỡng, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh cơ sở từ ngày 04/8 đến ngày 09/8/2022.
Số người dự tập huấn là 60 học viên, trong đó học viên nam 59, học viên nữ 01. Học viên là các dân tộc: Tày: 39 người, Nùng 11 người, Kinh 01 người, Môn 01 người, Dao 06 người, Sán Dìu:01 người, Sán Chỉ 01 người. Về trình độ, Đại học 29 người, Cao đẳng 06 người, Trung cấp:24 người, Sơ cấp 01 người. Học viên tham gia tập huấn đang đảm nhiệm nhiệm vụ tại Hội Cựu chiến binh các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Trong đó, cán bộ cấp huyện có 09 người, cán bộ cấp xã có 44 người, người hoạt động không chuyên trách ở xã có 07 người. Đây là một tập thể đa dạng về trình độ, về công việc chuyên môn, tuổi đời, tạo nên sự phong phú, sinh động của lớp tập huấn.

a3

Toàn cảnh Lễ bế giảng

a4

Đồng chí Nguyễn Trung Bộ - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh phát biểu bế mạc lớp tập huấn

Với thời lượng 6 ngày, gồm 10 chuyên đề về các nội dung: xây dựng tổ chức Hội cựu chiến binh cơ sở vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; hệ thống chính trị ở Việt Nam; vị trí, vai trò, mục đích, chức năng và nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh Việt Nam, một số nghiệp vụ của hội cựu chiến binh ở cơ sở, công tác kiểm tra, giám sát; hướng dẫn truy cập, viết tin, bài và khai thác thông tin trên trang thông tin điện tử Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng; một số vấn đề phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường giai đonạ 2020 - 2030.
Các báo cáo viên đều có trách nhiệm cao, nhiệt tình trong truyền đạt kiến thức, thực hiện đúng thời gian quy định, đảm bảo nội dung chương trình, mở rộng phân tích vấn đề, gắn lý luận với thực tiễn. Học viên được trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm quý, cách làm hay, những giải pháp hữu ích trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào Cựu chiến binh ở cơ sở.
Lớp tập huấn tổ chức theo đúng chương trình, kế hoạch, đạt được mục tiêu đề ra. Thông qua lớp tập huấn, học viên hiểu rõ hơn vị trí, vai trò Hội cựu chiến binh Việt Nam, nội dung xây dựng tổ chức cơ sở Hội; hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; các hoạt động về nghiệp vụ công tác Hội.

a5

Toàn cảnh Lễ bế giảng

a2

Đồng chí Hoàng Việt Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong trao chứng chỉ cho học viên

Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập và rèn luyện, kết quả của khóa học, Hội đồng xét kết quả học tập của Nhà trường đã thống nhất đánh giá: 60/60 học viên của lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cựu chiến binh năm 2022 đủ điều kiện cấp chứng chỉ tốt nghiệp của khoá học.
Đạt được những kết quả trên nhờ có sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các khoa, phòng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng, sự nhiệt tình, trách nhiệm cao, tâm huyết của các báo cáo viên trong truyền đạt kiến thức. Người tham dự tập huấn đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, bố trí sắp xếp hài hòa công việc của hội, của gia đình, xã hội để tham dự tập huấn đầy đủ, tích cực.
Với những kiến thức cơ bản, có hệ thống các đồng chí tham dự tập huấn trở về địa phương công tác sẽ nêu cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm trong công việc, tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành mục tiêu, kế hoạch của Hội đã đề ra, góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: Đào Công Dân

Nguồn tin: Phó trưởng Khoa Nhà nước và pháp luật Trường Chính trị Hoàng Đình Giong