Kết quả Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ hai - 17/10/2022 15:00
Trong 02 ngày, từ ngày 10 - 11/10/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Cao Bằng lần thứ VII,  nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp. Đại hội được tiến hành trong 03 phiên làm việc với sự tham gia của 205 đại biểu chính thức, đại diện ý chí, nguyện vọng cho 28.417 hội viên CCB trong toàn tỉnh.

Tại phiên khai mạc trọng thể có các đồng chí: Trân Hồng Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tinh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chù tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Thạch - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Thắng - Chánh Văn phòng Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Mẹ Viêt Nam anh hùng Lâm Thị Mèn; Anh hùng lực lượng vũ trang Hoàng Văn Thượng; các tướng lĩnh nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Cao Bằng; nguyên lãnh đạo Hội CCB tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của  tỉnh; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Kạn.

Đại hội đánh giá tổng kết một cách khách quan toàn diện kết quả, thành tích và những hạn chế, khuyết điểm, rút ra những bài học kinh nghiệm thiết thực nhất trong hoạt động và xây dựng của Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022; quyết định phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2022 - 2027; thảo luận đóng góp và Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VI; Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam; Báo cáo kết quả tham gia sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội CCB Việt Nam. Đại hội nghe báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành, Đoàn kết, Gương mẫu, Đổi mới”, Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua 06 chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 là: (1) phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; (2) phát triển hội viên mới mỗi năm từ 400 người trở lên; (3) phấn đấu 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp; (4) hàng năm trên 90% tổ chức Hội và 90% cán bộ, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 90% “Hội viên gương mẫu” và 90% gia đình CCB đạt “Gia đình văn hóa”; (5) mỗi năm giảm từ 3% tỷ lệ hộ CCB nghèo; (6) xóa 100% số nhà ở dột nát, nhà tạm cho gia đình hội viên và CCB.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chi Trần Hồng Minh - Bí thư Tỉnh ủy trân trọng ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi những thành tích của các cấp Hội CCB tỉnh nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp Hội CCB trong tỉnh tiếp tục phân tích, làm rõ nguyên nhân, có những giải pháp phù hợp để khắc phục những hạn chế có hiệu quả trong thời gian tới; đồng thời tổ chức quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh, nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp tới cán bộ, hội viên CCB trong tỉnh; tham gia góp ý xây dựng Đảng; tham gia xây dựng chính quyền nhân dân trong sạch, kiên quyết đấu tranh, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, gương mẫu trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, động viên nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ vững kỷ cương xã hội; thực hiện tốt việc giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị.

dsc 0046

Đồng chí Trân Hồng Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã lựa chọn và bầu chỉ một lần theo Điều lệ Hội CCB Việt Nam một tập thể Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 19 đồng chí, có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ uy tín và đạo đức có khả năng đoàn kết, cầu thị, không ngừng học tập nâng cao năng lực, bản lĩnh chính trị, lãnh đạo và tổ chức thực hiện trọng trách mà Đại hội tín nhiệm giao phó.

Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí, đồng chí Đại tá Nguyễn Thắng, Chủ tịch Hội CCB tỉnh khóa VI tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; các đồng chí: Nguyễn Trung Bộ, Mông Đình Hưng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu Ban Kiểm tra gồm 05 đồng chí.
Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu của Hội CCB tỉnh gồm 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết, đại diện cho ý trí nguyện vọng của cán bộ, hội viên CCB tỉnh mang tiếng nói của CCB Cao Bằng đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thành công của Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh lần thứ VII đã tạo khí thế mới, Đại hội kêu gọi cán bộ, hội viên CCB tỉnh tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", xây dựng động lực để các thế hệ hội viên CCB tiếp tục cống hiến xây dựng tỉnh ta ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với lòng tin cậy của cấp ủy và nhân dân tỉnh Cao Bằng./.