Triển khai các giải pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới

Thứ ba - 02/11/2021 10:52

Chiều 1/11, tại Trung tâm điều hành thông minh (IOC), đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, Thành phố về các giải pháp triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy và lãnh đạo một số sở, ngành.


Các đại biểu dự cuộc họp.


Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, tỉnh xác định thuộc cấp độ 1 nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh. Đến nay, thực hiện test nhanh 57.131 mẫu; tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính. Đến hết ngày 31/10, toàn tỉnh có 167.015 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 (chiếm 46,57%); 68.224 người tiêm mũi 2 (chiếm 19%); tỷ lệ được tính trên số mũi tiêm/dân số trên 18 tuổi toàn tỉnh là 358.469 người.

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, Thành phố phối hợp với trung tâm y tế các huyện, Thành phố tổng hợp, lập danh sách học sinh từ lớp 6 - 12 để xây dựng kế hoạch triển khai tiêm chủng theo quy định cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại 2 tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, ngày 29/10, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2944/UBND-VX về việc tăng cường phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh tiếp tục duy trì 10 trạm kiểm soát phòng, chống dịch, trong đó có 5 trạm chính tại các quốc lộ.

Qua rà soát, đến thời điểm hiện nay có 52 công dân hiện đang lao động tại các tỉnh phía Nam có nhu cầu trở về tỉnh. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải xây dựng phương án chi tiết đối với việc đón những người lao động có nhu cầu trở về tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19; công tác chuẩn bị tiếp nhận, vận chuyển và cách ly công dân của tỉnh gặp khó khăn do dịch Covid-19 từ các tỉnh phía Nam trở về; kiểm soát, theo dõi người lao động ở các khu công nghiệp, nơi có ổ dịch mới phát sinh (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội) tự phát trở về bằng các phương tiện vận tải công cộng và phương tiện cá nhân; phương án xây dựng trạm thu dung, phân loại, trung chuyển đối với công dân trở về tỉnh ngay từ điểm tiếp giáp giữa Cao Bằng và các địa phương khác; phát huy vai trò Tổ Covid-19 cộng đồng trong việc rà soát những người từ vùng dịch trở về.


Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh phát biểu kết luận cuộc họp. 


Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh nhấn mạnh: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp thiết, lâu dài, cả hệ thống chính trị và nhân dân cần nâng cao ý thức, chung tay phòng, chống dịch; triển khai các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” để ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào tỉnh.

Đề nghị tăng cường nâng cao năng lực, trách nhiệm của lực lượng liên ngành tại các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở các cửa ngõ ra, vào tỉnh để đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp y tế và khai báo thông tin đối với người ra, vào tỉnh, bao gồm công dân từ các địa phương ngoài tỉnh trở về và cả cán bộ, viên chức đi công tác, trên cơ sở đó, phân loại đối tượng theo quy định của Bộ Y tế.

Lực lượng biên phòng giữ vai trò “nòng cốt” tăng cường phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, hạn chế thấp nhất tình trạng công dân xuất nhập cảnh trái phép; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đường dây đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép qua địa bàn tỉnh. Các địa phương tiếp tục phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng, hỗ trợ lực lượng chức năng rà soát, phát hiện các trường hợp ngoài tỉnh, nhất là từ các địa phương có dịch trở về.

Tháng 11/2021 diễn ra Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc", các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm quản lý, đẩy mạnh truyền thông, khuyến cáo tránh tình trạng tập trung quá đông người, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các nơi diễn ra hoạt động.

Đối với đầu tư trang thiết bị, các đơn vị tiếp tục có văn bản đề nghị bổ sung kinh phí cho địa phương… Trên cơ sở đề xuất của các địa phương, Sở Y tế chủ trì phối hợp tổng hợp, đề xuất các danh mục trang thiết bị, vật tư y tế cần mua sắm phục vụ công tác phòng, chống dịch. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là cơ quan đầu mối thực hiện rà soát, tổng hợp, bổ sung cơ sở vật chất cần đầu tư, trang bị cho các khu cách ly, đảm bảo công tác tiếp nhận, cách ly y tế các đối tượng theo quy định.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

drd2802802801
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay28
  • Tháng hiện tại4,727
  • Tổng lượt truy cập1,029,705
Chung nhan Tin Nhiem Mang

HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 1 - phường Sông Hiến - Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Email: ccbcaobang90@gmail.com - Điện thoại: 0206 2481995

Ghi rõ nguồn  (htttp://cuuchienbinh.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây