Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam: Đưa hoạt động phối hợp vào nền nếp, hiệu quả

Thứ năm - 12/09/2019 10:40
Ngày 9-8, tại Hà Nội, Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm (2014-2019) thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa hai Hội.

 

Chủ tịch Hội - Nguyễn Văn Được và Chủ tịch Hiệp hội - Lê Văn Kiểm ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam giai đoạn 2019 - 2024.

 

Kể cả báo cáo sơ kết, cũng như ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thượng tướng, Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam và Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam và các đại biểu dự Hội nghị đều khẳng định phối hợp giữa hai Hội có ý nghĩa quyết định đến chất lượng hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi bên.

Đúng là: “Một mà hai, Hai mà một” - Khái niệm được nhắc đến nhiều lần khi nói đến hiệu quả trong phối hợp giữa hai Hội.

Cũng tại Hội nghị, với tinh thần “Nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật”, bên cạnh những kết quả là chính các đại biểu đã chỉ ra những hạn chế, vướng mắc - như ở một số địa phương phối hợp hoạt động chưa thực chất, hiệu quả thấp... Mà nguyên nhân là do “chín ép” ở một số CLB  Doanh nhân và công tác tuyên truyền, vận động chưa được thường xuyên, nên có lúc, có nơi ở cơ sở này, cơ sở kia hoạt động hình thức, nghiêng về bề nổi; hoặc “đầu voi, đuôi chuột”…

Giải pháp bổ sung vào Quy chế phối hợp với nội dung xuyên suốt là xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư nhằm giới thiệu, tìm đầu ra cho sản phẩm.

Đồng thời phối hợp thực hiện phong trào “CCB giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp”, mà trọng tâm là tổ chức huấn luyện, đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm cho CCB và con em CCB vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Để đưa hoạt động phối hợp vào nền nếp, hiệu quả, từ T.Ư đến địa phương phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động CCB và doanh nhân CCB thấy được sự phối hợp hoạt động giữa hai Hội vừa là điều kiện tốt nhất để tiếp tục xây dựng hình ảnh “Người lính trên trận tuyến mới”, vừa phù hợp với xu hướng trong phát triển kinh tế liên kết thành chuỗi giá trị sản phẩm, có chất lượng trong thời đại công nghiệp 4.0 đang phát triển như vũ bão hiện nay.

Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hai Hội ngày càng phát triển bền vững - mà “bà đỡ” là “Văn hóa CCB mang phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”.

Hoạt động Liên kết phải trên cơ sở có nội dung cụ thể giữa hai tổ chức Hội từ T.Ư, đến địa phương, tránh hoạt động theo mùa vụ và càng không nên nặng về hình thức mà xem nhẹ tính thiết thực trong phối hợp.

Sơ kết 5 năm phối hợp, cũng như bàn phương hướng, nhiệm vụ của 5 năm tới đều với tinh thần: “Việc của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam cũng là công việc của Hội CCB Việt Nam”.

Nguồn tin: Cựu chiến binh Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

drd2802802801
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay225
  • Tháng hiện tại6,468
  • Tổng lượt truy cập1,031,446
Chung nhan Tin Nhiem Mang

HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 1 - phường Sông Hiến - Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Email: ccbcaobang90@gmail.com - Điện thoại: 0206 2481995

Ghi rõ nguồn  (htttp://cuuchienbinh.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây