Quân ủy TƯ, Bộ Quốc phòng gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác khu vực phía Nam

Thứ tư - 18/12/2019 10:48

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và mừng năm mới 2020. Sáng 17/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác khu vực phía Nam. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng dự có các đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng; đại diện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng; lãnh đạo các ban, bộ, nghành Trung ương và UBND TP. Hồ Chí Minh cùng với hơn hai trăm các tướng lĩnh, cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác tại khu vực phía Nam.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã thông tin đến các đại biểu một số nội dung chính về tình hình thế giới, khu vực và trong nước năm 2019; kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019. Nổi bật đã chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước xử lý kịp thời, nhạy bén, hiệu quả các tình huống về quân sự, quốc phòng, không để bị động bất ngờ. Đổi mới, nâng cao chất lượng các cuộc diễn tập đáp ứng với điều kiện tác chiến mới; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả cơ chế quản lý tài chính mới. Tham mưu đề xuất với Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ ban hành và thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, kết luận về quân sự, quốc phòng, đặc biệt là tháo gỡ vướng mắc, tồn đọng trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng; Quân đội tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, xử lý ô nhiễm môi trường, giúp dân xóa đói, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới.

Các đ/c lãnh đạo Bộ Quốc phòng, thăm hỏi sức khỏe Thượng tướng Phan Trung Kiên, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020, bên cạnh sự nỗ lực của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cán bộ chiến sĩ trong toàn quân, rất mong các đồng chí cán bộ cao cấp Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác tiếp tục đóng góp, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về xây dựng Quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân với Quân ủy và Bộ Quốc phòng. Trên cơ sở kế thừa những thành quả xây dựng Quân đội mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp, cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng Quân đội vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đại tướng Lương Cường, gặp gỡ các đại biểu

Thượng tướng Phan Văn Giang, với các đại biểu

Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2020- Xuân Canh Tý, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch kính chúc các đồng chí cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam cùng toàn thể gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc; mong các đồng chí tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn là tấm gương sáng, mẫu mực để cán bộ, chiến sĩ toàn quân học tập, noi theo./.

Tác giả bài viết: Trịnh Quốc Khánh