CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM GƯƠNG MẪU THỰC HIỆN VÀ VẬN ĐỘNG NHÂN DÂNGIỮ GÌN TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ sáu - 23/08/2019 15:40
Sáng ngày 23/8, tại TP Đà Nẵng, Hội CCBVN và Uỷ Ban An toàn giao thông quốc gia (UBATGTQG) tổ chức lễ phát động phong trào” CCBVN gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân giữ gìn trật tự an toàn giao thông” nhằm thống nhất và quyết tâm thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính phủ về công tác bảo đảm trật tự và an toàn giao thông.


Đến dự có các đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội CCBVN; Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó chủ tịch Hội CCBVN; Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch phụ trách UBATGTQG; Thiếu tướng Đoàn Kiểu, Phó Tư lệnh QK5; Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐNDTP Đà Nẵng và hơn 400 đai biểu đại diện các Hội CCB tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, hội viên CCBTP Đà Nẵng, các lực lượng tuổi trẻ, quân đội, công an đứng chân trên địa bàn.

Thượng tướng Nguyễn Văn Được có bài phát biểu, nêu rõ:” Những năm qua, Đảng, Nhà nước, UBATGTQG, các Bộ, ngành,địa phương, đoàn thể chính trị- xã hội đã có nhiều chủ trương, biện pháp quyết liệt nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trên cả nước còn nhiều diễn biến phức tạp; số vụ tai nạn giao thông hằng năm đã giảm nhưng vẫn còn rất lớn, để lại hậu quả hết sức nặng nề. Tai nạn giao thông vẫn là vấn đề bức xúc của xã hội.” Nguyên nhân chính vẫn là ý thức tuân thủ pháp luật của nhiều người tham gia giao thông chưa nghiêm; công tác giám sát việc chấp hành pháp luật về TTATGT chưa được chú trọng đúng mức. Do vậy, để khắc phục tình trạng nầy, các ngành, các cấp, các đoàn thể chính trị-xã hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, trật tự đô thị, kiên trì xây dựng văn hóa giao thông trong các tầng lớp nhân dân.

Riêng đối với cán bộ, hội viên CCBVN, Chủ tịch Nguyễn Văn Được yêu cầu thực hiện tốt 5 nhiệm vu, giải pháp:Trước hết, mỗi cán bộ, hội viên phải gương mẫu, nghiêm chỉnh chấp hành và vận động các thành viên trong gia đình chấp hành luật lệ giao thông, Hội CCB các cấp phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT; Tích cực phối hợp với cơ quan chức năng vận động giải tỏa các vi phạm lòng, lề đường, tham gia điều tiết giao thông tại các trọng điểm ; Tăng cường tuần tra, giám sát, đảm bảo ANTT, ngăn chặn các hành vi vi phạm luật giao thông; Các cấp Hội cần tập huấn kiến thức, kỷ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông; Phối hợp tuần tra, ngăn chặn các hành vi vi phạm luật giao thông; Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “ CCB tham gia giữ gìn TTATGT.

Tai buổi lễ phát động, Hội CCBVN đã trao bằng khen cho 9 tập thể, 3 cá nhân có nhiều thành tích trong việc thực hiện và vận động nhân dân giữ gìn trật tự ATGT và tặng 5 xuất quà cho 5 gia đình CCB ở TP Đà Nẵng có người thân bị tai nạn giao thông.

Nguồn tin: Cựu chiến binh Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

drd2802802801
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay370
  • Tháng hiện tại217,306
  • Tổng lượt truy cập2,153,931
Chung nhan Tin Nhiem Mang

HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 1 - phường Sông Hiến - Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Email: ccbcaobang90@gmail.com - Điện thoại: 0206 2481995

Ghi rõ nguồn  (htttp://cuuchienbinh.caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây