Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng phối hợp Viettel Cao Bằng khởi công Nhà tình nghĩa

Thứ ba - 19/11/2019 10:15
Hưởng ứng cuộc vận động “Uống nước nhớ nguồn” thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam.

Ngày 16/11/2019 Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng phối hợp Viettel Cao Bằng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho hội viên CCB Mông Văn Chu thuộc Chi hội CCB xóm Rung Ri, xã Vinh Qúy, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng; với số tiến hỗ trợ làm nhà là 85.000.000đ (Tám mươi năm triệu đồng).

Đồng chí Nguyễn Trung Bộ, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Cao Bằng phát biểu tại lễ khởi công

Nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Hội CCB các cấp đối với các đồng chí CCB đã tham gia kháng chiến qua các thời kỳ, hiện nay đang gặp khó khăn về nhà ở, đồng thời phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong chiến đấu cũng nhơ đời thường luôn quan tâm đồng chí, đồng đội và huy động mọi nguồn lực trong xã hội với tấm lòng tri ân đối với các thế hệ đã cống hiến cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, để xây dựng nên những ngôi nhà tình nghĩa.

Các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Viettel Cao Bằng, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Hội CCB huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành của xã và gia đình tham gia lễ khởi công

Xây dựng Nhà tình nghĩa là một trong những chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, là nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc ta, là sự quan tâm đặc biệt của cả cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn của các gia đình hội viên CCB. Từ những việc làm thiết thực không những giúp hội viên có được ngôi nhà mà còn giúp họ an cư, lạc nghiệp, hăng say lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.