Thứ ba - 16/07/2019 10:04
Sáng ngày 11/7/2019 Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh năm 2019.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Bộ, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến tỉnh  phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng
Về dự lễ khai giảng có đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Bộ, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến tỉnh; đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong. Thành phần tham gia lớp bồi dưỡng là các đồng chí Thường trực Hội CCB các huyện, thành phố; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh; tổng số học viên của lớp bồi dưỡng là 57 đòng chí.

Với thời gian 8 ngày học tập tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong các học viên được nghiên cứu với 11 chuyên đề bao gồm: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Vị trí, vai trò, mục đích, chức năng và nhiệm vụ Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Xây dựng tổ chức Hội Cựu chiến binh cơ sở trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; Mội số công tác nghiệp vụ của Hội Cựu chiến binh cơ sở; Nghiệp vụ về công tác, tổ chức, chính sách; Hướng dẫn thi hành điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam nhiệm kỳ (2017 - 2022); Chức năng, nhiệm vụ, của chủ tịch của Hội CCB xã, phường, thị trấn; Phổ biến giáo dục pháp luật về: Ma túy, Mại dâm, An toàn giao thông; Chính sách Dân tộc, Tôn giáo; Vay vốn ủy thác Ngân hàng CSXH.