Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm việc với Hội Cựu chiến binh tỉnh

Thứ tư - 19/07/2023 08:43

Sáng 17/7, Đoàn công tác Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam do Thượng tướng Bế Xuân Trường, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Hội CCB tỉnh.

Dự buổi làm việc có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Hội CCB tỉnh hiện có 12 tổ chức Hội trực thuộc với trên 28.000 hội viên. 6 tháng đầu năm, các cấp Hội chủ động bám sát các nghị quyết của Đảng, Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật được 825 cuộc với trên 18.000 người tham gia. Hội viên CCB phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trên mọi lĩnh vực; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh.

Các cấp Hội đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình, thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình CCB, cựu quân nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn 62 suất quà, tổng trị giá 31 triệu đồng; giúp đỡ 5 hội viên bị cháy nhà với số tiền 43 triệu đồng; ủng hộ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát 117 triệu đồng. Hội viên CCB tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; đóng góp 10.071 công lao động, 86 triệu đồng và hiến 23.300 m² xây dựng nông thôn mới; vận động 118 gia đình CCB di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê mong muốn Trung ương Hội CCB tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giải quyết những kiến nghị của Hội CCB tỉnh, hỗ trợ kinh phí thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn. Hội CCB tỉnh phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động; tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ CCB cơ sở; tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng và ý chí cách mạng cho thế hệ trẻ.

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội CCB Việt Nam đề nghị Hội CCB tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; chủ động, sáng tạo, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương, địa phương phát động. Quan tâm xây dựng, kiện toàn tổ chức Hội vững mạnh; tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn lực làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh tại địa phương.

Tác giả bài viết: Phương Anh

Nguồn tin: Báo Cao Bằng