Đại hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 -2022

Thứ tư - 29/05/2019 15:21
Ngày 25 - 26/9, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng Khóa VI nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự có Trung tướng Nguyễn Văn Đạo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Sỹ Thăng, Chính ủy Quân khu 1; đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể; Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên lãnh đạo Hội CCB tỉnh qua các thời kỳ cùng 205 đại biểu đại diện cho trên 27.000 hội viên CCB.

DSC_1436

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, các cấp Hội CCB đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, đã có 1.852 hội viên CCB tiêu biểu trúng cử cấp ủy các cấp, 942 hội viên trúng cử HĐND. Hội CCB các cấp đã giới thiệu hội viên ưu tú cho Đảng 265 đồng chí, có 180 đồng chí được kết nạp Đảng; tỷ lệ đảng viên là hội viên chiếm 31,7%. Các hội viên CCB luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp. Tham gia tích cực và có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế ở địa phương. Trong 5 năm, tỷ lệ hội viên nghèo giảm trên 16%, số hộ khá, giàu tăng lên 35,2%; xóa được 523 nhà tạm, dột nát.

DSC_1455

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng trao tặng Bức trướng cho Hội Cựu chiến binh tỉnh

Với những kết quả đạt được, 5 năm qua, Hội CCB tỉnh và các cấp hội cơ sở đã được tặng 1 Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; 3 Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Hội CCB Việt Nam; 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam; 4 Bằng khen của UBND tỉnh; Hội CCB tỉnh đã tặng 400 bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; phát triển trên 85% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp; phấn đấu trên 90% cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh; trên 95% “Hội viên gương mẫu” và 95% gia đình CCB đạt “Gia đình văn hóa”; 100% cơ quan đạt tiêu chuẩn cơ quan văn hóa; giảm hộ CCB nghèo mỗi năm 3%; xóa 70 % nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình hội viên CCB...

DSC_1471

Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đại hội đã bầu Ban chấp hành tỉnh hội CCB khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Ban Chấp hành khóa VI đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, Ban Kiểm tra. Đồng chí Nguyễn Thắng, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh đắc cử chức Chủ tịch Hội CCB tỉnh khóa VI. Đại hội đã bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VI.

DSC_1448

Đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: trong thời gian tới, Hội tiếp tục tham mưu cho cho cấp ủy Đảng lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới”; đẩy mạnh phong trào CCB làm kinh tế giỏi, động viên khuyến khích cán bộ, hội viên CCB phát triển kinh tế gia đình theo hướng khởi nghiệp doanh nghiệp nhỏ và vừa theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII; tích cực phối hợp có hiệu quả hơn nữa với chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; làm tốt nhiệm vụ giáo dục lòng yêu nước, giáo dục truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ...; tiếp tục chăm lo xây dựng Hội CCB trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đổi mới mạnh mẽ phương thức và nội dung hoạt động để Hội thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, thực sự là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động CCB trong giai đoạn cách mạng mới.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đồng chí Đàm Văn Eng đã trao tặng Bức trướng có dòng chữ: “Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới” cho Hội CCB tỉnh.

DSC_1473

Lãnh đạo Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Hội Cựu chiến binh tỉnh

Nhân dịp này, Trung ương Hội CCB Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Hội CCB tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2017; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2012 - 2017; Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 13 tập thể, 22 cá nhân đã có thành tích  xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” nhiệm kỳ 2012 - 2017.