Sáng ngày 21/01/2021 tại thị trấn Trùng Khánh, Hội Cựu chiến binh huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 8 khóa VI nhiệm kỳ 2017 - 2022. Chủ trì hội nghị do đồng chí Đặng Đình Thành, Chủ tịch Hội CCB huyện, có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội CCB huyện; có đại diện lãnh đạo Hội đồng Nhân dân huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Bộ, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Lương Ngọc Cảnh, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ trong tâm năm 2021

Năm 2020 các cấp Hội trong toàn huyện thường xuyên tuyên truyền giáo dục, quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, tỉnh, Huyện ban hành trong năm .Học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, NQTW6, TW7, TW8 khóa XII của Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh học tập cuộc vận động “Học tập làm theo tư tưởng Đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” 100% cán bộ hội viên có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng. Tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không có hội viên vi phạm kỷ luật, pháp luật. Số hội viên tham gia học tập 137 buổi cho 4.900 lượt hội viên. Quán  triệt và học tập, thực hiện Nghị quyết 37 của Bộ Chính trị về bố trí sắp xếp các đơn vị hành chính các cấp.

Đồng chí Bế Văn Tướng, Chủ tịch Hội CCB xã Quang Hán phát biểu tham luận tại hội nghị

Hội viên  tích cực vay vốn NHCSXH để phát triển sản xuất xóa đói giảm nghèo. Hội phụ trách 51 tổ tiết kiệm vay vốn với 1.250 tổ viên tổng dư nợ trên 60 tỷ đồng. Không có nợ quá hạn. Đến năm 2020 Hội có 185 hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng 20 mô hình điểm. Nhiều hội viên có trang trại trồng Dẻ, Cam, Quýt, chăn nuôi vỗ béo trâu bò, chăn nuôi lơn, gà vịt. Thu nhập trên 100.0000.000đ/năm. Những mô hình trên là những tấm gương tiêu biểu của phong trào CCB phát triển kinh tế làm giàu chính đáng.

Đồng chí Nguyễn Trung Bộ, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Hội CCB các xã, thị trấn tích cực tham gia phong trào xây dựng NTM, Đô thị văn minh. Trong năm Hội viên đã đóng góp được trên 71 triệu đồng, hiến được 2.500 ngày công. 10.700 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, làm mương thủy lợi, làm nhà văn hóa.vv. Tiêu biểu cho phong trào xây dựng NTM như Hội CCB xã Ngọc Côn, Đàm Thủy, Quang Trung. Năm 2020 Hội CCB huyện đã phát động phong trào quyên góp mỗi hội viên 10.000đ, thu được 25 triệu đồng Trong năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Huyện ủy Trùng Khánh về Di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở. Tính đến tháng 12 năm 2020 đã di dời được 63 chuồng . Thực hiện Chỉ thị 01 nhiều xã đã làm tốt công tác tuyên truyền nên đã vượt chỉ tiêu trên giao. Như Hội CCB xã Chí Viễn, Hội  CCB xã Phong Nặm . Hội CCB xã Đàm Thủy, Hội CCB xã Ngọc Côn, Hội CCB Lăng Hiếu, Hội CCB xã Cao Chương.

Trong năm Hội CCB các xã Biên giới đã phối hợp với Quân sự, Công an xã, các đoàn thể chính trị tuần tra phát quan đường biên, mốc giới được 35 lần 181 ngày công góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia.

Hội CCB các cấp đã phối hợp với Đoàn thanh niên, Nhà trường giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, trong dịp tổng kết năm học 2020.

Đồng chí Đặng Đình Thành, Chủ tịch Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020

Các cấp Hội đã thường xuyên vận động, tuyên truyền hội viên tích cực tham gia phong trào “CCB Gương mẫu”. Vận động hội viên góp vốn để cho vay không lãi với số tiền là 25 triệu đồng. Nhiều hội viên đã tham gia thực hiện các mô hình kinh tế trồng cây đặc sản, chăn nuôi trâu bò, lợn.. thu nhập trên 100 triệu đồng. Phong trào hội viên thi đua phát triển kinh tế đang phát huy hiệu quả, đến năm 2020 toàn Hội có 185 hội viên SXKD giỏi các cấp.

Năm 2020 hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm đã kiểm tra 21 Hội cấp xã, thị trấn; 63 Chi hội và 183 hội viên . Cấp thẻ cho 127  hội viên, Báo cáo đề nghị Hội cấp trên cấp Kỷ niệm chương cho 63 hội viên đến niên hạn. Tổ chức 05 lớp tập huấn công tác Hội cho 400 cán bộ Hội. Kiện toàn bổ xung 21 BCH các xã, thị trấn sau khi sáp nhập theo NQ 37 của Bộ Chính trị.

Năm 2020 tập thể Hội CCB huyện được Trung ương Hội CCB Việt Nam Tặng Bằng khen; Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 02 cá nhân; Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho 07 tập thể và 04 cá nhân.