THÔNG BÁO KHUYẾN CÁO CỦA SỞ Y TẾ CAO BẰNG ​

Thông báo khuyến cáo của Sở Y tế Cao Bằng đối với những trường hợp người bệnh, gia đình người bệnh, người dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) khám bệnh, chữa bệnh, thăm người thân từ ngày 14/3 - 26/3/2020.

Theo thông tin cập nhật, Bệnh viện Bạch Mai có nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh nhiễm Covid-19 (người bệnh thứ 86, người bệnh thứ 87, người bệnh thứ 133, người bệnh thứ 161, người bệnh thứ 162, người bệnh thứ 163, người bệnh thứ 168, người bệnh thứ 169).

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cao Bằng ngày 28/3/2020, Sở Y tế Cao Bằng - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cao Bằng trân trọng:

1. Đề nghị: Những trường hợp là người bệnh, gia đình người bệnh, người dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có đến Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh, chữa bệnh, thăm người thân từ ngày 14/3 - 26/3/2020 chủ động, tự giác thực hiện ngay biện pháp cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn tại Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế, thường xuyên cập nhật, theo dõi sức khỏe, khi có các vấn đề bất thường về sức khỏe phải thông tin ngay đến cơ sở y tế; nội dung Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử Sở Y tế Cao Băng, địa chỉ:http://soytecaobang.gov.vn hoặc http://soyte.caobang.gov.vn

Đồng thời đề nghị người bệnh, gia đình người bệnh, người dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có đến Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh, chữa bệnh, thăm người thân từ ngày 14/3 - 26/3/2020 thông báo cho người thân cùng sinh sống trong nhà hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc 2 m.

2. Đối với công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đến khám bệnh, chữa bệnh, thăm người thân từ ngày 14/3 - 26/3/2020 chủ động, tự giác thực hiện ngay biện pháp cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn tại Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế và báo cáo lãnh đạo cơ quan, đơn vị về yêu cầu phải cách ly để phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên cập nhật, theo dõi sức khỏe, khi có các vấn đề bất thường về sức khỏe phải thông tin ngay đến cơ sở y tế.

Nước ta đã bước vào giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt trong thời gian từ ngày 28/3 - 15/4/2020, để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số l5/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 763/UBND-VX của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, Sở Y tế mong nhận được sự đồng hành, tự giác, trách nhiệm của người bệnh, gia đình người bệnh, người dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có đến Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh, chữa bệnh, thăm người thân từ ngày 14/3 - 26/3/2020 trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cho gia đình, cho cộng đồng và cho xã hội.

Mọi thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 cần liên hệ, đề nghị liên hệ với đường dây nóng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cao Bằng, số điện thoại 0812.848.389.

Giám đốc Sở Y tế

Nông Tuấn Phong