Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Thứ ba - 23/04/2024 14:48

70 năm đã trôi qua, nhưng sự hy sinh cho chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu vẫn còn mãi trong ký ức các thế hệ.

Sáng 23-4, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2024), Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.
CCB-TNXP Dien Bien 8.jpg
Một phần chương trình nghệ thuật tại cuộc gặp mặt. Ảnh: TPS

Tham dự cuộc gặp mặt có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương.

CCB-TNXP Dien Bien 5.jpg
CCB-TNXP Dien Bien 6.jpg
Các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt. Ảnh: TPS

Sáng cùng ngày, trước khi diễn ra cuộc gặp mặt, đoàn đại biểu cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm ở Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội).

CCB-TNXP Dien Bien 1.jpg
CCB-TNXP Dien Bien 2.jpg
Đoàn đại biểu cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TPS
CCB-TNXP Dien Bien 3.jpg
CCB-TNXP Dien Bien 4.jpg
Đoàn đại biểu cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong dâng hương, dâng hoa tưởng niệm ở Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: TPS

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi, là niềm tự hào dân tộc Việt Nam. 70 năm qua nhưng chiến thắng vẫn khẳng định giá trị lịch sử, tầm vóc thời đại. Cuộc gặp mặt là dịp để các đại biểu ôn lại chiến thắng vĩ đại của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Bác Hồ, Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp; bày tỏ biết ơn sự đóng góp to lớn, trực tiếp của các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

CCB-TNXP Dien Bien 7.jpg
Một phần chương trình nghệ thuật tại cuộc gặp mặt. Ảnh: TPS

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Thị Mai thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi đến các bậc cách mạng lão thành, Anh hùng lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, các thương binh bệnh binh, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn sâu sắc. Đồng thời khẳng định, đã qua 70 năm, nhưng sự hy sinh cho Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu vẫn còn mãi trong ký ức các thế hệ.

Đồng chí Trương Thị Mai thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mãi mãi khắc sâu công lao to lớn của các bậc tiền bối, lão thành cách mạng, anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các tướng lĩnh, cán bộ chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, đóng góp sức người, sức của cho cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ để làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

CCB-TNXP Dien Bien 12.jpg
Đồng chí Trương Thị Mai phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: TPS

Đồng chí Trương Thị Mai khẳng định, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước lòng tự hào và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

“Qua gần 40 năm đổi mới, đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong những thành quả chung đó, các cấp Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu thanh niên xung phong đã luôn nỗ lực, gương mẫu trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào cựu chiến binh gương mẫu, cựu thanh niên xung phong nêu gương sáng, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng lực lượng cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong sẽ tiếp tục đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh.

>>> Một số hình ảnh tại cuộc gặp mặt. Ảnh: TPS

CCB-TNXP Dien Bien 9.jpg