Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trong Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Thứ sáu - 04/09/2020 10:27

Ban An toàn toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan thành viên, Ban ATGT các huyện, Thành phố về việc thực hiện Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trong Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Tặng mũ bảo hiểm nhân dịp năm học mới góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của học sinh.

Theo đó, để thực hiện Kế hoạch số 1156/KH-UBND ngày 11/5/2020 của UBND tỉnh về triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” được thuận lợi, đạt hiệu quả cao, Ban ATGT tỉnh đề nghị các cơ quan thành viên, Ban ATGT các huyện, Thành phố quan tâm triển khai Tháng cao điểm về ATGT cho học sinh đến trường (tháng 9/2020); vận động người dân, cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Tập trung tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về trật tự ATGT trong trường học và địa phương. Giao các cơ quan báo chí địa phương xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về ý nghĩa và công tác triển khai Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm “Giữ trọn ước mơ".

Tổ chức hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh bước vào lớp 1 trên địa bàn tỉnh đồng loạt trong ngày khai giảng 5/9 nhằm tạo tính lan tỏa cho sự kiện, đồng thời vẫn đảm bảo thực hiện các quy định y tế và phòng chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tăng cường công tác tuần tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm theo chuyên đề về quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện giám sát, kiểm tra quá trình triển khai, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình trên địa bàn tỉnh.

Các cơ quan thành viên, Ban ATGT các huyện, Thành phố tiến hành báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện về Ban ATGT tỉnh trước ngày 20/11 qua hộp thư điện tử: batgtcaobang@gmail.com để tổng hợp báo cáo Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND tỉnh.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng