Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Cao Bằng: tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến

Thứ bảy - 22/06/2024 10:28
Chiều ngày 21/6, tại Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Cao Bằng (Ban Chỉ đạo 138) tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến hội viên Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giai đoạn 2019-2024 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Vân - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo 138 các huyện, thành phố; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, Công an huyện, thành phố, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thành phố; các điển hình tiên tiến hội viên Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu...

Trong những năm qua, lực lượng Công an phối hợp với Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ đã làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế ở địa phương; qua đó, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội và mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân được kéo giảm, an ninh chính trị được bảo đảm, quần chúng nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Lực lượng Công an và các tổ chức Hội đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, quần chúng nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Từ năm 2019 đến nay, lực lượng Công an và các tổ chức Hội đã phối hợp tổ chức tuyên truyền 12.015 cuộc/821.532 lượt người nghe, phát 16.100 tờ rơi, 4.000 phiếu tố giác tội phạm, 2.500 móc khoá bảo đảm ANTT, qua đó được quần chúng nhân dân cung cấp 1.722 nguồn tin liên quan đến ANTT.

Phối hợp vận động, thu hồi được 1.479 khẩu súng các loại, 2.767 viên đạn các loại, 43 quả lựu đạn, 1.013kg thuốc nổ, 649 thỏi thuốc nổ, 14.219 kíp nổ, 426 linh kiện chế tạo súng, 31 thanh kiếm, 70 bộ xung kích điện, 637m dây cháy chậm. Ngoài ra, đã phối hợp tham gia hòa giải 737 vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong Nhân dân, phát quang đường biên, mốc giới 1.758 cuộc/ 12.588 lượt người tham gia, phối hợp quản lý, cảm hoá, giáo dục, giúp đỡ 1.723 trường hợp tái hòa nhập cộng đồng; tổ chức 358 Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” với 35.762 đại biểu tham dự; phối hợp tổ chức Ngày hội toàn dân BVANTQ được 164 điểm trên toàn tỉnh, thu hút trên 26.400 lượt người tham dự; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội từ thiện, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở… với tổng trị giá trên 277 triệu đồng.

Duy trì hoạt động 39 loại mô hình, nhân rộng tại 1.284 tổ, điểm tại địa bàn cơ sở. Nhiều mô hình tiêu biểu như: "Thắp sáng đường quê”; “Khúc sông, suối tự quản”; “Liên gia tự quản”; “Dòng họ tự quản”... đã và đang phát huy vai trò tích cực của cán bộ, hội viên các tổ chức Hội đối với công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà lực lượng Công an và các tổ chức hội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các đơn vị cần quán triệt, triển khai thực hiện tốt 05 nhiệm vụ trọng tâm. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền, BCĐ 138 cùng cấp các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp với tình hình thực tế; kết hợp với các phong trào, cuộc vận động khác trong cán bộ, hội viên nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương, đơn vị; đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức tuyên truyền; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội (zalo, facebook…) trong công tác tuyên truyền; thường xuyên phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên môn về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội nhằm nâng cao nhận thức, khả năng “tự đề kháng” cho cán bộ, hội viên và Nhân dân; tiếp tục xây dựng, củng cố, nhân rộng những mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cán bộ, hội viên; phát huy vai trò cán bộ, hội viên gương mẫu, làm kinh tế giỏi và thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

anh tin bai

Đại tá Sầm Minh Hồ - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích

anh tin bai

Đại tá Đoàn Hồng Hiệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Tại hội nghị, 03 Tập thể, 06 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 09 Tập thể và 15 Cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2019-2024.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Cao Bằng