Cao Bằng: Hơn 9.000 hộ hội viên cựu chiến binh được vay vốn ưu đãi

Đến nay, toàn tỉnh Cao Bằng có 9.718 hộ hội viên cựu chiến binh (CCB) được vay vốn thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội với 399 tổ vay, tổng dư nợ 331 tỷ 127 triệu đồng.

Từ nguồn vốn vay, các hội viên chủ yếu phát triển chăn nuôi, trồng trọt, đầu tư các mô hình kinh tế.  Đến nay, tại các cơ sở Hội CCB thành lập 49 doanh nghiệp, 18 hợp tác xã, 18 tổ hợp tác, 56 gia trại do hội viên cựu chiến binh làm chủ và đầu tư các mô hình VAC kết hợp, trong đó có 30% số mô hình hoạt động khá.

Các tổ chức cơ sở Hội CCB đóng góp 4.410 ngày công lao động, ủng hộ 54,5 triệu đồng và hiến 3.522 m2 đất xây dựng nông thôn mới. Cung cấp cho Công an các cấp 143 nguồn tin có giá trị, giúp Công an khám phá 23 vụ án, với 15 đối tượng; phối hợp với Bộ đội Biên phòng tuần tra, phát quang đường biên, mốc quốc giới ...

Nguồn tin: baocaobang.vn