Kiểm tra hoạt động công tác Hội tại huyện Trùng Khánh, Quảng Hòa

Ngày 4/3, Đoàn công tác Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh kiểm tra hoạt động công tác Hội tại 2 huyện: Trùng Khánh, Quảng Hòa.

Đoàn công tác Hội Cựu chiến binh tỉnh tham quan mô hình xưởng sản xuất gạch không nung của cựu chiến binh Đinh Văn Biểu, xóm Thông Thá, xã Ngọc Động (Quảng Hòa).

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch công tác năm 2021 của Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh nhằm đánh giá thực trạng phong trào CCB tại cơ sở, phát hiện những mô hình mới, cách làm hiệu quả; đồng thời hướng dẫn giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.

Qua kiểm tra cho thấy, hệ thống sổ sách, chế độ sinh hoạt được các cấp Hội CCB 2 huyện thực hiện đảm bảo theo đúng quy định, bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương. Các cấp Hội tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động, thường xuyên chăm lo củng cố tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Phong trào hội viên tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh, bền vững ngày càng được hội viên quan tâm thực hiện.

Về hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, thực hiện chế độ, chính sách cho hội viên, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo…, các huyện đều thực hiện tốt, tạo được uy tín với cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân.

Nhân dịp này, đoàn tham quan mô hình cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi của gia đình 2 hội viên gồm: Hoàng Văn Hiệu, xóm Nà Rầy, xã Đức Hồng (Trùng Khánh); Đinh Văn Biểu, xóm Thông Thá, xã Ngọc Động (Quảng Hòa).

Tác giả bài viết: Phương Anh