Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng  cán bộ cơ sở năm 2020

Sáng ngày 26/7/2019 Hội Cựu chiến binh tỉnh phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ CCB cơ sở năm 2020. Về dự lễ bế giảng có đồng chí Đại tá Nguyễn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong; đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong; có các đồng chí Trưởng, Phó các ban chuyên môn Hội CCB tỉnh; Trưởng, Phó các khoa Trường Chính trị Hoàng Đình Giong và có mặt đầy đủ các đồng chí học viên của lớp bồi dưỡng.

Toàn cảnh Lễ bế giảng

Đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phát biểu tại Lễ bế giảng

Sau thời gian 7 ngày học tập tại trường các học viên được nghiên cứu 11 chuyên đề về lý luận và kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội CCB cơ sở như: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; vị trí, vai trò, mục đích, chức năng và nhiệm vụ của Hội CCB; xây dựng tổ chức Hội CCB cơ sở vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; một số công tác nghiệp vụ của Hội CCB cơ sở; Chương trình hành động của Hội CCB tỉnh thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-CCB ngày 09/01/2019 của Trung ương Hội CCB Việt Nam về xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; Hội CCB đối với công tác hòa giải ở cơ sở; kỹ năng hội họp; vay vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội và một số nội dung khác.

Đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong trao chứng chỉ cho các học viên

Qua nghiên cứu và học tập tại trường các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về các lĩnh vực hoạt động của Hội, qua đó giúp học viên biết vận dụng có hiệu quả vào quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Trong quá trình học tập các học viên luôn cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, tham gia đầy đủ các buổi học trên lớp, ghi chép và lĩnh hội đầy đủ có hiệu quả các chuyên đề báo cáo viên giảng dạy.
Căn cứ quá trình học tập và kết quả viết bài thu hoạch cuối khóa của 51 học viên, 100% học viên của lớp đều hoàn thành chương trình khóa học và xếp loại học tập đạt từ khá trở lên.