Hội Cựu chiến binh huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 mở rộng

Ngày 02/6/2020 tại thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Hòa, Hội CCB huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 9 mở rộng, về dự có các đồng chí Ủy viên Ban Cháp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện Hội, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn. Đồng chí Bế Ích Hòa Chủ tịch Hội CCB huyện chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung đánh giá kết quả đạt được về các hoạt động của Hội trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế tồn tại, để tổ chức thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020.

fullsizerender 9

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động của Hội, các phong trào của địa phương; phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, 6 tháng đầu năm cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện tư tưởng lập trường, kiên định vững vàng, luôn tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành nghiêm mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Điều lệ Hội. Tổ chức đón tết Canh Tý an toàn tiết kiệm, không có hội viên CCB vi phạm pháp luật.
Hội viên là đảng viên tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào văn kiện báo cáo chính trị Đại hội Đảng các cấp, về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sau Đại hội Chi bộ cơ sở có 64 hội viên tiêu biểu tham gia Ban Chi ủy, Chi bộ như (xã Bế văn Đàn, xã Phúc Sen, TT Hòa Thuận, TT Tà Lùng, TT Quảng Uyên, xã Quốc Toản, xã Chi Thảo...)

Tuyên truyền phổ biến sâu rộng đến mọi cán bộ, hội viên và nhân dân tạo sự đồng thuận, tin tưởng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết, thực hiện thành công về ngăn chặn, dập dịch trên địa bàn, phối hợp Mặt trận Tổ quốc, các tổ cức chính - xã hội; coi trọng việc phòng, chống dịch như “chống giặc”; người đứng đầu trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch (Thực hiện các cuộc vận động ủng hộ, quyên góp, phòng chống dịch Covid-19; cán bộ, hội viên ủng hộ được 7.500.000đ) góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp tặng quà cho nghèo 364 xuất trị giá 143.200.000 đồng.

Vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân giúp nhau sửa nhà, lợp mái nhà bị mưa đá hôm 30 tết Nguyên đán tại xã Phi Hải, Quốc dân có 43 nhà bị mưa đá làm hư hỏng mái trong đó có 27 nhà bị hỏng mái hoàn toàn; cán bộ, hội viên giúp khắc phục hậu quả trên được 385 ngày công lao động.

Các cấp Hội đã đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống hội viên. Đến ngày 25/5/2020 có 17/19 xã, thị trấn nhận uỷ thác, số dư uỷ thác là 83 tỷ 364 triệu đồng, cho 1.642 hộ vay, với 76 tổ tiết kiệm và vay vốn.

Sau khi sáp nhập giữa Hội CCB huyện Quảng Uyên và Hội CCB huyện Phục Hòa. Hội CCB huyện Quảng Hòa đã kiện toàn và trình cấp trên ra quyết định, chỉ định tham gia BCH, BTV, BKT các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban kiểm tra khóa VI nhiệm kỳ (2017-2022); Kiện toàn cán bộ Hội cơ sở, Chi hội trưởng các xóm cơ bản đã xong.

Hội nghị triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 với những nội dung sau:

1. Tiếp tục quán triệt, triển khai, học tập, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội CCB Việt Nam khóa VI gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh theo chuyên đề năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

2. Động viên hội viên tích cực gieo chồng vụ hè thu, chuyển đổi các loại giống mới, cây, con có năng xuất, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, chăn nuôi để tăng thu nhập cho gia đình và xã hội. Tham gia thăm hỏi các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

3. Động viên cán bộ, hội viên tích cực tham gia các chương trình, mục tiêu quốc gia, các cuộc vận động, các phong trào như: Phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, phong trào CCB tham gia đảm bảo an toàn giao thông.

4. Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; thực hiện chế độ, chính sách; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên CCB.

5. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên và nhân dân; động viên hội viên CCB giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Tác giả bài viết: Hội CCB huyện Quảng Hòa