Hội Cựu chiến binh huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014 - 2019

Ngày 20/8/2019 Hội CCB huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014 - 2019

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng phát biểu tại hội nghị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội CCB Việt nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng; đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Nhất Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện Hội, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn; đặc biệt có mặt 50 đại biểu tiểu đại diện cho 1.450 hội viên trong toàn huyện.

Trong 5 năm qua cấp Hội luôn phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, qua phong trào thi đua đã có nhiều gương Cựu chiến binh tiêu biểu tham gia nhiệt tình các phong trào của địa phương và của Hội, tiêu biểu như hội viên Nông Văn Nguyên, Chi hội CCB xóm Sang Chỉa, xã Vinh Quý đã mạnh dạn vay vốn xây dựng trang trại chăn nuôi lợn nái, lợn thương phẩm, hiện nay gia đình đang nuôi 40 con lợn nái sinh sản, 3 con lợn đực giống, lợn thương phẩm mỗi lứa trên 200 con, hàng năm xuất bán ra thị trường trên 30 tấn lợn hơi, ngoài ra gia đình còn trồng thêm cỏ voi để nuôi trâu, bò vỗ béo luôn duy trì khoảng 30 con, cho thu nhập gia đình bình quân đạt trên 600 triệu đồng/năm. Hội viên Lương Văn Méo, xã Thi Hoa với mô hình nuôi Dê hàng năm cho thu nhập gia đình trên 100 triệu đồng/năm.

fullsizerender 4

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Để hỗ trợ hội viên có nguồn vốn phất triển kinh tế, xó đói giảm nghèo, Hội CCB huyện đã tín chấp vay vốn tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện đến nay tổng dư nợ trên 17 tỷ đồng, với 31 tổ vay vốn, từ nguồn vốn vay góp phần tích cực cho phát triển kinh tế của các gia đình hội viên, tạo thêm nhiều việc làm, hỗ trợ hội viên mua máy moc thiết bị phục vụ sản xuất và sin hoạt gia đình.

Trong giai đoạn 2014 - 2019 Hội CCB huyện đã làm tốt công tác thăm hỏi động viên đồng chí, đồng đội khi gặp khó khăn hoạn nạn, trong 5 năm đã tổ chức thăm ốm được 82 lần, với số tiền là 74 triệu đồng; ủng hộ các loại quỹ được trên 50 triệu đồng.

Công tác xây dựng tổ chức Hội luôn được các cấp Hội quan tâm chỉ đạo thực hiện, trong 5 năm kết nạp được 208 hội viên, đạt và vượt so với chỉ tiêu cấp trên giao, 15/15 cơ sở Hội hàng năm xếp loại đều đạt trong sạch vững mạnh.
fullsizerender 3

Đồng chí Thượng tá Nông Thanh Lù, Chủ tịch Hội CCB huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Đồng chí Thượng tá Nông Văn Tướng, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua Hội CCB huyện đã được các cấp, các ngành ghi nhận và khen thưởng cụ thể: Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 09 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 09 cá nhân; tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019 Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 07 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.