Tổng kiểm soát phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 15/5 - 14/6, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh được dừng xe, thực hiện tổng kiểm soát, xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ.

Sáng 15/5, Phòng CSGT Công an tỉnh và công an các huyện, Thành phố đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, duy trì ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, kiềm chế giảm tai nạn giao thông; phục vụ đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và khuyến cáo của Bộ Y tế.

Phòng CSGT, công an các huyện, Thành phố bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn được phân cấp phụ trách, tập trung tuần tra tại tuyến Quốc lộ 3, 34, 34B, 4A, đường dẫn đến khu vực cửa khẩu, địa bàn biên giới. Việc kiểm soát tập trung vào 4 loại phương tiện chính: ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe mô tô. Thực hiện kiểm soát, xử lý vi phạm ngay từ nơi xuất phát, khu vực bến xe, kho bãi; khu vực quán bar, nhà hàng, khu vực phức tạp về an ninh trật tự, ma túy, nhất là các đầu mối quan trọng về giao thông.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh kiểm tra phương tiện vận tải hàng hóa.

Lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát được dừng các phương tiện để kiểm tra tất cả các loại giấy tờ theo quy định, như: Giấy đăng ký xe, bằng lái xe, bảo hiểm xe...; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt ẩu, lạng lách, đánh võng... Thời gian tập trung vào khung giờ thường xảy ra tai nạn giao thông theo thực tế tình hình ở từng nơi, đảm bảo hiệu quả, kiềm chế vi phạm và tai nạn giao thông.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng