Kiểm tra hoạt động công tác Hội Cựu chiến binh tại huyện Bảo Lạc

Từ ngày 9 - 10/6, đoàn công tác của Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh kiểm tra hoạt động công tác Hội tại huyện Bảo Lạc.

Đoàn công tác Hội Cựu chiến binh tỉnh thăm hỏi gia đình hội viên cựu chiến binh Hoàng Văn Thình, tổ dân phố 1, thị trấn Bảo Lạc (Bảo Lạc).

Đây là hoạt động trong kế hoạch công tác năm 2021 của Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh nhằm đánh giá thực trạng phong trào CCB tại cơ sở, phát hiện những mô hình mới, cách làm hiệu quả; đồng thời hướng dẫn giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.

Qua kiểm tra, các cấp Hội CCB huyện Bảo Lạc thực hiện hệ thống sổ sách, chế độ sinh hoạt đảm bảo theo đúng quy định, bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương; tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động, thường xuyên chăm lo củng cố tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên. Phong trào hội viên tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh, bền vững được quan tâm triển khai thực hiện.

Đối với hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, Hội thực hiện chế độ, chính sách cho hội viên, thực hiện tốt hoạt động "đền ơn đáp nghĩa", từ thiện nhân đạo…, tạo được uy tín với cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân.

Đoàn công tác thăm quan mô hình kinh doanh dịch vụ của hội viên cựu chiến binh Nông Văn Dũng, xóm Bản Chuồng, xã Xuân Trường (Bảo Lạc).

Nhân dịp này, đoàn tham quan mô hình CCB sản xuất, kinh doanh giỏi của gia đình các hội viên: Nông Văn Dũng, xóm Bản Chuồng, xã Xuân Trường; Triệu Văn Lù, xóm Cốc Pục, xã Khánh Xuân; Hoàng Văn Thình, tổ dân phố 1, thị trấn Bảo Lạc.

Tác giả bài viết: Phương Anh

Nguồn tin: Báo Cao Bằng