Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam hỗ trợ phòng chống Covid-19

Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền trao tặng 300 triệu đồng và khẩu trang, dung dịch sát khuẩn ủng hộ BĐBP thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Chiều 14-2, tại Hà Nội, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức tiếp nhận quà hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Hiệp hội Doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam (CCB VN), Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và một số tổ chức, cá nhân trao tặng.

Theo đó, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng tiền mặt, 5.000 chai dung dịch sát khuẩn và 20.000 khẩu trang y tế.

Tập đoàn Dệt may Việt Nam tặng 5.000 khẩu trang sát khuẩn.

Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Bệnh viện Quốc tế Hồng Ngọc tặng 13.500 khẩu trang y tế; 4.176 bánh xà phòng; 203 chai cồn 70 độ và dung dịch sát khuẩn; 48 lít nước rửa tay khô; 180 lít cồn.

Tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Thị Bảo Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam chia sẻ: cán bộ, chiến sỹ BĐBP hiện đang là những chiến sỹ tuyến đầu trên mặt trận chống dịch Covid-19. Với tinh thần chia sẻ, chúng tôi đã vận động các doanh nhân ủng hộ kinh phí và vật chất để giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ BĐBP thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Văn Phú, Phó Giám đốc Kênh VTC10, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho biết, trong thời gian qua, đơn vị đã phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP mở cuộc vận động chung tay ủng hộ BĐBP ngăn chặn dịch bệnh ở vùng biên giới và đã nhận được sự tham gia tích cực của 10 đơn vị, tổ chức xã hội, doanh nghiệp.

"Sau buổi hôm nay, chúng tôi mong muốn có sự phối hợp hơn nữa với BĐBP để xây dựng các điểm trường, tặng radio cho cán bộ BĐBP ở vùng biên giới để tiếp nhận thông tin".- Ông Nguyễn Văn Phú nhán mạnh.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Đại tá Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết, hiện lực lượng BĐBP đang cử 300 tổ công tác với hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ chốt chặn, tuần tra, kiểm soát trên biên giới, ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, hơn 3.000 cán bộ, chiến sỹ trên các tuyến biên giới đang trực tiếp đến địa bàn tuyên truyền, vận động nhân dân về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Điều kiện công tác của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới và phòng chống dịch Covid-19 vô cùng khó khăn, gian khổ vì phải ở trên rừng, trong lều, bạt giữa điều kiện thời tiết mưa lạnh, cơ sở vật chất thiếu thốn. Nhu cầu về trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch rất lớn nhất là khẩu trang, hóa chất sát khuẩn…

Trang bị, vật chất mà các đơn vị trao tặng thể hiện tấm lòng chia sẻ với BĐBP, chung sức, động viên để BĐBP hoàn thành nhiệm vụ, quyết tâm chống dịch thắng lợi.

Đại tá Trần Văn Bừng trân trọng cảm ơn tấm lòng chia sẻ của các doanh nghiệp, tổ chức xã hội đã quan tâm giúp đỡ BĐBP.

Nguồn tin: Cựu chiến binh Việt Nam