Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII, năm 2018

Sáng ngày 15/6, tại sân vận động thành phố Cao Bằng, diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Cao Bằng lần thứ VIII, năm 2018.
Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội; đồng chí Lê Thị Hoàng Yến, Phó tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Kạn và Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lục lượng vũ trang; UBND 13 huyện, Thành phố; cùng trên 3.000 đại biểu và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh.
1

Rước ảnh Bác Hồ

Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2018 được mở đầu bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng của 32 khối với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu, vận động viên, huấn luyện viên đại diện cho các huyện, thành phố, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí, sức mạnh của các vận động viên và nhân dân  trong việc thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

6

Màn đồng diễn nghệ thuật

Sau màn diễu hành biểu dương lực lượng là nghi thức rước đuốc. Ngọn lửa được các VĐV thể thao tiêu biểu của tỉnh rước từ Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (tại Khuôn viên Vườn hoa trung tâm Thành phố) về trước lễ đài. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thực hiện nghi lễ tiếp lửa trước khi các vận động viên đến thắp sáng Đài lửa Đại hội.

2

Màn diễu hành khối người cao tuổi

Đại hội có hơn 1.000 cán bộ, huấn luyện viên, VĐV của 18 đoàn tham gia tranh tài 12 môn thi đấu, trong đó giai đoạn I (trước Đại hội) 6 môn thi đấu, gồm: chạy việt dã, bóng rổ, bóng chuyền, cờ tướng, cầu lông, bóng đá nam (hoàn thành thi đấu tại cụm); giai đoạn II (trong Đại hội) có 526 VĐV tranh tài ở 7 môn: quần vợt, bóng bàn, điền kinh, tung còn, đẩy gậy, kéo co và bóng đá nam chung kết.

3

Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội khẳng định: Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII, năm 2018 là một hoạt động lớn, nhằm khơi dậy tiềm năng về TDTT của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, thông qua đó tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn dân thường xuyên rèn luyện TDTT để tăng cường sức khỏe, phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, là hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước và là dịp để đánh giá, tuyển chọn những VĐV tiêu biểu, xuất sắc thành lập đội tuyển của tỉnh tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, năm 2018 tại Hà Nội. Đây cũng là dịp để các cấp, ngành đánh giá phong trào TDTT từng xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, từ đó rút ra bài học trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT  quần chúng, quyết tâm đưa phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" phát triển lên một tầm cao mới.

5

Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Sầm Việt An, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh trao cờ lưu niệm và tặng hoa cho các đoàn tham gia Đại hội.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức Đại hội tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia đại hội. Tiếp đó là màn đồng diễn có chủ đề: “TDTT Cao Bằng nâng cao sức khỏe và chất lượng nguồn nhân lực” thông qua 3 chương: Cao Bằng tiềm năng và phát triển; TDTT Cao Bằng nâng cao sức khỏe và chất lượng nguồn nhân lực; TDTT Cao Bằng nhịp cầu hội nhập - Tiếp bước xây dựng quê hương. Chương trình kết hợp 4 tính chất: lịch sử - đương đại - văn hóa, thể thao, thể hiện được vẻ đẹp của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

4

Toàn cảnh Đại hội

Sau Lễ khai mạc sẽ thi đấu 07 môn: quần vợt, bóng bàn, điền kinh, tung còn, đẩy gậy, kéo co và bóng đá nam chung kết và bế mạc vào chiều ngày 19/6 tại Nhà văn hóa Trung tâm Thành phố.

Nguồn tin: baocaobang.vn